Thứ Hai, 11 tháng 8, 2014

Đồng phục học sinh ế ẩm ở các chợ

Tháng 8, tháng 9 này là thời điểm học sinh quay trở lại trường học sau một kỳ nghỉ hè đầy ý nghĩa, chính đây cũng là thời điểm thị trường đồng phục học sinh trở nên sôi động. Năm nay đồng phục may sẵn là xu hướng được đa phần các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình.

Chị Hoàng Lan (đường Hát Giang, Nha Trang) cho biết, chị mua đồng phục cho con tại một cửa hàng trên đường Ngô Gia Tự. “Quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo, tất cả các trường thống nhất mặc quần xanh áo trắng nên đã tạo thuận lợi cho PH trong việc mua sắm đồng phục cho con. Tôi chọn mua đồng phục may sẵn, giá cả phù hợp và tiện lợi”. Giá đồng phục tại các cửa hàng ở đường Ngô Gia Tự dao động từ 90.000 đến 190.000 đồng/bộ tùy kích cỡ.
may-dong-phuc

Nhiều phụ huynh lại chọn những bộ đồng phục của các thương hiệu: Việt Tiến, Việt Long, Thắng Lợi…. Chất liệu vải may đồng phục học sinh của các công ty chủ yếu là cotton (chiếm 30 - 65%), còn lại là pha polyester và sợi PE; giá bán cỡ áo nhỏ nhất là 116.500 đồng, quần 134.500 đồng, tăng thêm 4.000 đồng cho mỗi cỡ lớn hơn. Năm nay, các mẫu hàng đồng phục học sinh tăng giá so với năm ngoái khoảng 20.000 đồng/sản phẩm. Theo nhân viên của một cửa hàng Việt Tiến trên đường Thống Nhất, từ cuối tháng 7 đến nay đã có nhiều phụ huynh đến cửa hàng mua đồng phục học sinh, nhiều phụ huynh mua liền một lúc 4 - 5 bộ cho con em.

Siêu thị Co.opmart Nha Trang có chương trình giảm giá 20 - 30% mặt hàng đồng phục và dụng cụ học sinh. Theo đó, giá đồng phục học sinh dao động từ 60.000 - 80.000 đồng/sản phẩm. Từ đầu mùa hè đến nay, siêu thị đã tiêu thụ được 50% lượng hàng.

Trái với cảnh tấp nập ở các cửa hiệu, siêu thị, tại các chợ, tiểu thương đang than ế ẩm về sức mua đồng phục học sinh. Một tiểu thương chợ Xóm Mới cho biết: “Tôi nhập hơn 30 bộ đồng phục học sinh, đến cuối tháng 7 vẫn chưa bán được bộ nào. Có thể do kinh tế khó khăn nên nhiều phụ huynh tiết kiệm, tận dụng đồng phục cũ từ các nguồn xin cho. Đầu năm học, có thể họ sẽ mua 1 bộ mới cho con em nhập trường. Hy vọng trong tháng 8, tình hình mua sắm đồng phục học sinh sẽ khả quan hơn”.
may-dong-phuc

Đồng phục học sinh tại chợ có ưu điểm giá cả phải chăng. Chị Tâm, tiểu thương chợ Đầm cho biết, hàng bán tại chợ nhắm vào những gia đình có mức sống trung bình nên giá rất mềm. Bộ đồng phục học sinh cỡ nhỏ nhất giá 100.000 đồng, mỗi cỡ lớn hơn tăng thêm 10.000 đồng. Các loại đồng phục học sinh tại chợ thường là hàng nhập từ TP. Hồ Chí Minh, chất liệu áo là loại kate thường.

Do đó nhiều phụ huynh sẽ chọn mua đồng phục cho con em mình ở các cửa hiệu, vừa rẻ, tiện lợi và giá cả cũng phù hợp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét